banner-topbar

Cách nấu cháo ếch Singapore tròn vị tại nhà | Công thức nấu cháo ếch Singapore hấp dẫn nhất

Cách nấu cháo ếch Singapore tròn vị tại nhà | Công thức nấu cháo ếch Singapore hấp dẫn nhất

Thịt ếch được biết đến là món ăn phổ biến bởi dễ tìm mua, dễ chế biến và chứa nhiều dưỡng chất bồi bổ rất tốt cho sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn gia đình Việt Nam như ếch xào lăn, ếch xào sả ớt, lẩu ếch… Những năm gần đây, sự du nhập của nền văn hóa ẩm thực giúp món cháo ếch Singapore được nhiều người biết đến và rất yêu thích. Cháo ếch Singapore lôi cuốn bởi vị xốt kho óng ánh đậm đà hòa quyện cùng miếng thịt ếch dai ngọt và chén cháo trắng thơm lừng mùi lá dứa được nấu kỹ. 

Hôm nay bạn hãy cùng Gia vị Trân Châu vào bếp thực hiện món ăn độc đáo này để cùng chiêu đãi những người yêu thương khi có dịp nhé! Đừng quên theo dõi đến cuối bài để nhận được bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon lành, chuẩn vị như ở tiệm nha!!!

I. CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHO MÓN CHÁO ẾCH SINGAPORE

  • Ếch: 800 gram (5con).
  • Gạo tẻ: 1 chén.
  • Bột năng: 2 muỗng canh.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Ớt: 3 trái (bạn nhớ tăng giảm tùy khẩu vị nha!).
  • Ớt bột: ½ muỗng canh.
  • Rượu mai quế lộ: 1 muỗng canh.
  • Hắc xì dầu: 2 muỗng canh.
  • Dầu hào: 2 muỗng canh.
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
  • Các gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt (mì chính), hạt nêm, tiêu xay.
  • Lá dứa: 5 lá


Các nguyên liệu của món cháo ếch Singapore

II. SƠ CHẾ CÁC NGUYÊN LIỆU CẦN CHO NẤU CHÁO ẾCH SINGAPORE

Sơ chế thịt ếch:

  • Thịt ếch sau khi mua về, làm sạch những phần da còn sót lại. Sau đó, ngâm toàn bộ thịt ếch trong nước muối pha loãng 5 phút, cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch lại và để ráo. Việc sơ chế này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và các cặn bẩn còn sót lại trong thịt ếch.
  • Lột sạch vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Thịt ếch sau khi rửa sạch để ráo, bạn cho thịt ra 1 cái tô lớn rồi tiến hành ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều và để yên khoảng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị.


Thịt ếch trước và sau khi sơ chế
Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Đem 1 chén gạo tẻ đi vo sạch, sau đó bạn bắt một chiếc chảo vừa lên bếp. Đợi đến khi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào chảo (việc này sẽ giúp gạo khi rang không bị đen và món ăn sẽ trông đẹp mắt hơn). Khi dầu nóng, bạn cho gạo vào rang ở mức lửa vừa, khuấy đảo đều tay đến khi hạt gạo có màu vàng nhạt đều thì tắt bếp.
  • Với lá dứa, bạn ngâm qua nước muỗi loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa kỹ từng lá dưới vòi nước sạch rồi để ráo và cắt khúc khoảng 10 cm.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 -5 cm.

III. HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÁO ẾCH SINGAPORE HẤP DẪN TẠI NHÀ

1. Nấu sốt ếch kho

  • Bắt một chiếc nồi lên bếp, nồi nóng thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng, bạn cho lần lượt hành tím, tỏi đã băm nhuyễn và ½ muỗng canh ớt bột vào phi đến khi có mùi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho phần thịt ếch đã ướp vào xào trong 5 – 7 phút cho thịt săn lại rồi cho hết phần nước ướp thịt còn lại vào nồi và đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Sau đó, pha loãng 2 muỗng canh bột năng với ½ bát nước, khuấy đều rồi thêm từng muỗng vào nồi ếch kho. Đậy nắp, tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút hoặc đến khi phần nước kho hơi sệt lại thì cho ớt trái (đã bỏ cuống) và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

2. Nấu cháo trắng

  • Bắt một chiếc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 2 lít nước. Đợi đến khi nước sôi, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ cà phê đường rồi cho phần gạo tẻ đã rang vào, đậy nắp và nấu đến khi cháo sôi trong khoảng 20 phút.
  • Điều chỉnh lửa ở mức vừa, tiếp tục nấu thêm 20 phút để cháo chín. Sau đó, cho phần lá dứa đã cắt khúc vào nấu trong khoảng 15 phút nữa (bạn nhớ khuấy đều để cháo không bị cháy và dính đáy nồi nhé, như vậy sẽ trông món ăn hấp dẫn hơn nhiều đó ^_^)
  • Sau 15 phút, lúc này phần cháo đã chín nhừ, bạn vớt bỏ phần lá dứa, tắt bếp, thêm vào một ít hành lá đã cắt nhuyễn là hoàn thành nồi cháo trắng thơm lành rồi đấy!

3. Trình bày món ăn

  • Múc cháo trắng ra tô, trang trí lên trên một ít hành lá, mè rang để trông đẹp mắt và dậy mùi thơm hơn nhé.
  • Khi dùng, bạn có thể cho thịt ếch kho vào tô ăn cùng cháo trắng, thêm một chút nước sốt ếch kho để cháo được đậm đà, hấp dẫn hơn nhé!

  1. Một số lưu ý giúp bạn thực hiện món cháo ếch Singapore tròn vị nhất:

Lưu ý khi chọn thịt ếch:
Bạn nên ưu tiên chọn mua ếch còn sống sau đó mới sơ chế thì thịt ếch khi nấu sẽ dai và ngọt hơn nhiều đó.
Nếu không có ếch sống, bạn cũng có thể chọn mua ếch làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhất. Để chọn mua ếch làm sẵn ngon thì bạn nên chọn những con có kích thước to, phần đùi mập mạp. Thịt có hồng nhạt, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt chắc và có độ đàn hồi. Tránh chọn mua những con có màu sắc nhợt nhạt, mùi hôi hoặc chảy nhớt vì đây là thịt ếch đã để lâu, thịt bở, ít ngon.
Lưu ý khi nấu:
Nếu có nồi đất, bạn nên sử dụng nồi đất thay cho các loại nồi nấu khác. Vì nồi đất giữ nhiệt tốt hơn, điều này sẽ giúp món cháo được nóng lâu và ngon hơn. Khi đang nấu, nếu bạn muốn thêm nước, bạn nên dùng nước sôi hoặc nước ấm vì nồi đất dễ bị sốc nhiệt dẫn đến nứt nồi.

Với công thức thực hiện món cháo ếch Singapore đơn giản như trên đây, chúng tôi tin rằng bạn chỉ cần dành một chút thời gian vào bếp thực hiện là có thể thành công rồi. Nguyên liệu phổ biến, cách thực hiện đơn giản, thời gian chế biến nhanh, bạn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để cùng gia đình thưởng thức. Vào những buổi chiều mưa , thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi bên gia đình, bên những người thân yêu cùng nhau hít hà bát cháo nóng, thoảng nhẹ mùi lá dứa cùng với chút mặn ngọt cay hấp dẫn của miếng thịt ếch được kho khéo. Khung cảnh ấm áp, món ăn ngon lành bổ dưỡng, tất cả tạo nên một cảm giác rất tuyệt vời đấy! Ngần ngại gì mà không triển ngay bạn nhỉ? Chúc bạn thực hiện thành công!!!

Xốt nấu cháo ếch Singapore | Gia Vị Trân Châu

>> Shopee

>> Lazada

 

Đang xem: Cách nấu cháo ếch Singapore tròn vị tại nhà | Công thức nấu cháo ếch Singapore hấp dẫn nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng