banner-topbar

Cách làm nước chấm hàu nướng ngon, gây mê khi thưởng thức

Cách làm nước chấm hàu nướng ngon, gây mê khi thưởng thức

Hàu nướng mọi thôi cũng đã ngon rồi, mà chấm với nước chấm dở thì uổng quá. Nước chấm là linh hồn của các món đặc biệt là hải sản nướng thì càng không thể thiếu, một nước chấm chua cay, mặn ngọt vừa phải sẽ giúp món hàu nướng của bạn bật lên hương vị thật hấp dẫn và kích thích vị giác nên muốn ăn nhiều hơn. Sau đây cùng gia vị trân châu điểm danh qua các món chấm hàu nướng ngon, gây mê khi thưởng thức nhé!

I. Nước mắm đường chua ngọt chấm hàu

1.  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước lọc
  • Nước mắm ít độ đạm
  • Đường cát vàng
  • Mạch nha
  • Giấm ăn/chanh
  • Muối
  • Tỏi
  • Ớt sừng
  • Ớt hiểm

2. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm hàu

Đầu tiên, bắt nồi lên bếp sau đó cho 2 chén nước lọc vào đun đến khi nóng thì cho tiếp vào 1/3 chén nước mắm, 1/3 chén đường, 1/3 chén mạch nha, 2,5 muỗng canh giấm ăn, 1/3 muỗng canh muối đun trong lửa nhỏ.

Để nước mắm không bị bọt và trong hơn thì trong lúc nấu chúng ta không nên khuấy, chờ đến khi đường tan hết từ từ, đến khi lượng nước sệt lại còn ½ so với ban đầu và hơi sánh lại thì chúng ta tắt bếp, để nguội. Chị nào nhà không có giấm thì khúc này cho thêm 2,5 muỗng canh nước cốt chanh nha.

Cách làm nước mắm chua ngọt chấm hàu nướng Cách làm nước mắm chua ngọt chấm hàu nướng.

Khi nước mắm đã nguội rồi, chúng ta băm nhuyễn khoảng 10 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 quả ớt hiểm, bạn nào thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt. Cho phần tỏi và ớt băm nhuyễn vào phần hỗn hợp đã nguội và khuấy đều chúng ta sẽ thu được nước mắm chua ngọt để chấm hàu rồi. Nước mắm có vị ngọt thanh, mặn nhẹ, chua chua ngọt ngọt thơm mùi tỏi và vị cay của ớt.

II. Muối ớt chanh chấm hàu nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng canh muối hột ( có độ mặn vừa phải sẽ ngon hơn so với muối bột)
  • 2 muỗng canh đường
  • 5 quả tắc
  • Nửa trái ớt sừng không cay
  • 1 trái ớt hiểm
  • 5 lá chanh

2. Cách thực hiện muối ớt chanh chấm hàu nướng

Tắc chúng ta cắt đôi, vắt lấy nước bỏ hạt

Ớt sừng, ớt hiểm cắt khúc

Lá chanh cắt nhuyễn

Cho vào cối muối + đường+ ớt giã thật nhuyễn, sau đó cho nước cốt tắc vào khuấy đều và cuối cùng cho lá chanh cắt nhuyễn vào là chúng ta đã hoàn thành chén muối ớt chanh chấm hàu nướng thật ngon rồi.

Cách làm muối ớt chanh chấm hào nướng Cách làm muối ớt chanh chấm hào nướng.

III. Nước chấm mắm gừng sả tắc chấm hàu nướng mọi

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước mắm
  • Đường
  • 1 nhánh sả
  • 20g gừng
  • 5 trái tắc
  • 1 trái ớt hiểm
  • 1 trái ớt sừng
  • 5 lá chanh

2.  Cách thực hiện nước chấm mắm gừng sả tắc chấm hàu nướng mọi

Sả cây cắt lát, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng

Lá chanh cắt nhuyễn

Ớt sừng ớt hiểm cắt nhuyễn

3 trái tắc cắt đôi vắt lấy nước, 2 trái cắt thành khoanh tròn bỏ hạt

Cách làm nước chấm mắm gừng sả ớt chấm hàu nướng mọi Cách làm nước chấm mắm gừng sả ớt chấm hàu nướng mọi[/caption]

Cho vào cối 2 muỗng đường và gừng cắt lát giã thật nát, tiếp theo cho sả cắt lát vào giã dập, chúng ta cho tiếp ớt băm vào, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước ấm, nước cốt tắc khuấy đều và cuối cùng cho tắc cắt lát cùng lá chanh cắt nhuyễn vào vậy là chúng ta đã hoàn thành nước chấm hàu nướng mọi ngon tuyệt rồi.

 

IV. Sốt chanh dây chấm hàu nướng

1.  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g muối hạt
  • 60g đường vàng
  • 60g đường cát trắng
  • 150g sữa đặc
  • 6 trái ớt chỉ thiên
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 7-8 trái chanh dây

2. Cách thực hiện sốt chanh dây chấm hàu nướng

Chanh dây chúng ta cắt đôi, nạo lấy phần hạt, sau đó cho qua rây để lấy phần nước cốt.

Ớt chuông cắt bỏ hạt, cắt hình vuông, ớt chỉ thiên cắt đôi bỏ phần hạt.

Cách làm sốt chanh dây chấm hàu nướng Cách làm sốt chanh dây chấm hàu nướng.

Cho vào cối xay nước cốt chanh dây, ớt chuông vàng, ớt chỉ thiên, đường, muối, sữa đặc đóng nắp lại và bắt đầu xay nhuyễn. Chúng ta sẽ thu được hỗn hợp sốt chanh dây ngon tuyệt, lưu ý chúng ta bảo quản tủ lạnh nếu muốn để được lâu nha.

V. Cách làm muối ớt xanh chấm hàu nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g cải bẹ xanh
  • 5 quả chanh
  • 15 trái tắc
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • Ớt hiểm xanh tùy theo độ ăn cay
  • 100ml sữa đặc
  • 80g muối
  • 150g đường
  • 30g bột ngọt
  • 5 lá chanh

2. Cách làm muối ớt xanh chấm hàu nướng

Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, sau đó băm thật nhuyễn. Ớt chuông xanh bỏ hạt cắt nhỏ. Ớt hiểm lặt bỏ cuống cắt làm hai. Lá chanh cắt nhuyễn. Chanh cắt theo chiều dọc làm 3 vắt lấy nước, tắc cắt phần cuống vắt lấy nước.

Cách làm muối ớt xanh chấm hàu nướng Cách làm muối ớt xanh chấm hàu nướng.

Cho vào tô nước cốt chanh, tắc, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc khuấy thật đều cho đường tan bớt.

Tiếp theo cho vào máy xay cải bẹ xanh, ớt chuông, lá chanh, cùng hỗn hợp vừa trộn và ớt vào xay thật nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành chén muối ớt xanh chấm hàu nướng rồi.

Hoặc nếu bạn không có thời gian làm thì cũng có thể rinh ngay em muối ớt xanh của Gia vị Trân Châu về nha.

Ớt xanh sau quá trình sấy bằng công nghệ thăng hoa vẫn giữ được nguyên màu sắc, mùi thơm và hương cay đặc trưng của ớt tươi. Do vậy, muối ớt xanh Trân Châu mang màu xanh đẹp mắt và hoàn toàn tự nhiên.

Ngoài món nướng và hải sản, các món chiên, xào, luộc khác cũng có thể chấm loại muối này. Chỉ cần vắt chanh hoặc tắc vào muối ớt xanh là chúng ta đã có một chén nước chấm hoàn hảo tròn vị.

Muối ớt xanh Trân Châu

Muối ớt xanh Trân Châu hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu, dễ dàng bảo quản và có thể sử dụng nhiều lần.

>>Link mua sản phẩm: tại đây

VI. Cách làm nước chấm hàu nướng kiểu thái

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • Hành tím
  • Đường thốt nốt
  • Thính (gạo rang)
  • Nước mắm
  • Ngò gai
  • Ngò rí và hành lá
  • Me chín
  • Trái chúc và lá chúc

2. Cách thực hiện nước chấm hàu nướng kiểu thái

Thính rang và giã thật nhuyễn lấy phần bột, Me chín cho vào nước sôi dầm lượt lấy phần nước cốt.

Lưu ý phần định lượng nguyên liệu bạn có thể cho tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cách làm nước chấm hào nướng kiểu thái Cách làm nước chấm hào nướng kiểu thái.

Cho vào tô ngò gai, hành lá ngò rí cắt nhuyễn, ớt xanh ớt đỏ cắt khúc, lá chúc cắt nhuyễn, đường thốt nốt, chanh cắt lát, thính, hành tím cắt lát, nước cốt me, nước mắm, trộn đều tất cả nguyên liệu là chúng ta đã hoàn thành phần nước chấm hàu kiểu thái rồi. Ai mà ăn sốt Việt Nam chán rồi thì có thể làm thử sốt thái để đổi khấu vị nha, chắc chắn bạn sẽ thích bởi hương vị đặc trưng của nó.

Vậy là gia vị trân châu vừa chia sẻ với bạn 6 công thức nước chấm hàu nướng siêu ngon không thể bỏ qua, với những công thức này ngoài chấm hàu nướng, bạn cũng có thể chấm với các loại hải sản khác cũng ngon không kém luôn nha. Nếu bạn thấy ngon hãy chia sẻ công thức này cho tất cả mọi người cùng biết nha.

>>Xem thêm: Công thức ướp thịt xiên nướng cực đơn giản tại nhà

Đang xem: Cách làm nước chấm hàu nướng ngon, gây mê khi thưởng thức

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng