banner-topbar

Tổng hợp 4 cách làm nước sốt hàu nướng ngon và độc đáo

Tổng hợp 4 cách làm nước sốt hàu nướng ngon và độc đáo

Hàu nướng là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và được yêu thích của giới trẻ, hàu nướng xong với hương vị béo bùi hấp dẫn, thịt mềm và mọng, kết hợp cùng các loại nước sốt tuyệt vời giúp món hàu càng trở nên hấp dẫn. Hôm nay, cùng Gia Vị Trân Châu trổ tài làm hàu nướng với 4 cách làm nước sốt ngon và độc đáo ngay bên dưới nha!

I. Cách làm hàu nướng mỡ hành

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hàu tươi
  • Bơ thực vật
  • Đậu phộng
  • 3 củ hành tím
  • Hành lá
  • Mỡ heo

2. Cách thực hiện hàu nướng mỡ hành

Đậu phộng rang chín, bóc vỏ sau đó giã hoặc đập sơ cho nát.

Hành tím thái thành lát mỏng

Hánh lá bỏ đi phần gốc, phần lá thái nhỏ

Mỡ heo thái lát mỏng, sau đó thắng thành tóp mỡ, lấy phần dầu

Cho dầu vào chảo sau đó cho hành tím vào đảo đều, đến khi hành vàng đều và có mùi thơm thì tắt bếp, vớt hành hành ra 1 cái chén.

Cách làm hàu nướng mỡ hành Cách làm hàu nướng mỡ hành.

Phần dầu đang nóng chúng ta cho vào hành lá cắt khúc, độ nóng của dầu sẽ giúp hành lá vừa chín, là chúng ta đã xong phần mỡ hành.

Cho hàu lên bếp than/bếp điện nướng, tiếp theo cho 1 ít bơ thực vật, đến khi bơ đã bắt đầu tan, chúng ta cho mỡ hành lên trên mặt hàu, cuối cùng cho hành tím phi, đậu phộng rang lên, chúng ta nướng đến khi hàu sôi lại từ 1-2 phút là có thể thưởng thức được rồi.

II.  Cách làm nước sốt hàu nướng phô mai

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị cách 1

1.2 Nguyên liệu cần chuẩn bị cách 2

  • 1kg Sốt mayonnaise
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 200g sữa đặc
  • 8 miếng phô mai
  • 60ml dầu điều

2.1 Cách thực hiện hàu nướng phô mai cách 1

Cho 5 miếng phô mai vào tô, sau đó đập vào 2 quả trứng gà, 2g muối, 5g đường, 3g hạt nêm, 3g tiêu sọ xay hữu cơ, 10g dầu điều. Chúng ta cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn.

Cách làm hàu nướng phô mai cách 1 Cách làm hàu nướng phô mai cách 1.

2.2 Cách thực hiện hàu nướng phô mai cách 2

Cho lần lượt vào máy xay sữa tươi không đường, dầu điều, lòng đỏ trứng gà, phô mai, sữa đặc, sốt mayonaise chúng ta xay nhuyễn hỗn hợp đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định. Sốt này chúng ta bảo quản trong tủ mát được 1 tháng lận nha.

Cách làm hàu nướng phô mai cách 2 Cách làm hàu nướng phô mai cách 2.

3. Nướng hàu với sốt phô mai

Nướng hàu trên lửa than tầm 3-5 phút đến khi hàu sôi chúng ta cho 1 muỗng nước sốt phô mai vào, đến khi thấy sốt phô mai hơi khô lại thì hàu đã chín rồi, chúng ta có thể ăn kèm rau râm và chấm muối tiêu chanh nha.

III. Cách làm nước sốt hàu nướng sa tế

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g sả
  • 30g tỏi
  • 30g hành tím
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 1/3 muỗng canh tiêu đen xay hữu cơ
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 5 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng canh sa tế
  • 50g hành lá cắt khúc 1cm
  • 1 ít đậu phộng rang
  • Hành phi

2. Cách thực hiện hàu nướng sa tế

Cho vào cối sả, tỏi và hành tím tiến hành giã nhuyễn, sau đó cho tiếp đường, bột ngọt, tiêu đen xay hữu cơ, nước mắm, dầu ăn, sa tế, hành lá cắt khúc vào trộn đều tay cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Cách làm hàu nướng sa tế Cách làm hàu nướng sa tế.

Cho hàu lên bếp than nướng đến khi sôi thì cho 1 muỗng hỗn hợp sa tế vào, đến khi hàu sôi trở lại cho cho thêm 1 ít đậu phộng rang và hành phi vào là chúng ta đã thưởng thức được rồi.

IV. Cách làm hàu nướng Quảng Đông

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hàu tươi
  • Muối
  • Đường
  • Bột thì là
  • Tiêu đen xay hữu cơ
  • Dầu hàu
  • Chanh
  • Tương đậu nành
  • Tỏi
  • Hành tím bằm
  • Hành lá
  • Ớt sừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món hàu nướng.

2. Cách thực hiện hàu nướng Quảng Châu

Ớt sừng chúng ta cắt đôi theo chiều dọc bỏ hạt, sau đó cắt hạt lựu. Hành lá chúng ta cũng cắt khúc tầm 1cm.

Cho vào tô 6g dầu hàu+2g bột thì là+2g muối+5g đường+3g tiêu đen xay hữu cơ+ 10g tương đậu nành, trộn đều cho các gia vị hòa vào nhau.

Tiếp theo, chúng ta bắt chảo lên bếp, cho vào nửa vá dầu ăn vào đợi khi chảo nóng lên thì cho 30g hành tím bằm, 30g đầu hành lá bằm với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp có mùi thơm thì cho 75g tỏi băm vào tiếp tục đảo đều và cho thêm nửa vá dầu ăn đến khi thơm thì cho tiếp 75g tỏi băm nữa, sau đó cho phần nước sốt đã trộn phía trên vào đảo đều, cuối cùng cho ớt sừng cắt hạt lựu và hành lá vào và tắt bếp. Là chúng ta đã có được phần nước sốt Quảng Châu để nướng hàu rồi.

Cách thực hiện hàu nướng Quảng Châu Cách thực hiện hàu nướng Quảng Châu.

Cho hàu lên bếp than nướng, đến khi hàu nóng vừa ra nước thì chúng ta cho 2 giọt nước cốt chanh, cùng 1 ít nước sốt lên bề mặt, đến khi hàu sôi lại lần thứ hai khoảng 2 phút thì hàu đã chín rồi ( không nên nướng hàu lâu quá sẽ không ngon) lúc này lấy hàu xuống để thưởng thức thôi.

V. Giá trị không ngờ từ hàu biển

Hàu là loại thực vật biến thể thuộc nhóm thân mềm, 2 mảnh vỏ trong họ hàng nghêu thường sống tại các thành đá ven bờ biển, hàu cũng được coi là một hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt rất giàu chất dinh dưỡng, hàu là lựa chọn rất tốt cho sức khỏe tim mạch, vì trong nhóm hải sản thì thành phần muối trong con hàu thấp, chỉ có 3,4ml gram lượng cholesterol, lượng chất béo bão hòa nhỏ hơn 1,5 do vậy mà hàu phù hợp với một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe của tim, ngoài ra magic có trong hàu còn giúp phòng tránh huyết áp cao.

Với 4 cách làm nước sốt hàu nướng siêu ngon và độc đáo mà Gia Vị Trân Châu đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể hoàn thành món này xuất sắc khi chiêu đãi bạn bè cũng như gia đình mình khi thưởng thức món hàu nướng này nhé!

>>Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại đây

Đang xem: Tổng hợp 4 cách làm nước sốt hàu nướng ngon và độc đáo

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng