banner-topbar

Cách làm BBQ và muối chấm siêu ngon, đơn giản tại nhà, thích hợp đi dã ngoại

Cách làm BBQ và muối chấm siêu ngon, đơn giản tại nhà, thích hợp đi dã ngoại

Tiệc nướng BBQ được rất nhiều người yêu thích do độ thơm ngon và mùi thơm ngây ngất khi thưởng thức đã khiến món nướng trở thành lựa chọn hàng đầu khi tổ chức tiệc tại nhà hay đi dã ngoại. Với nhiều công thức biến tấu khác nhau ở mỗi vùng miền, đối với món nướng BBQ thì sốp ướt và muối chấm là hai thứ quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại. Sau đây, gia vị trân châu sẽ hướng dẫn bạn cách làm BBQ và muối chấm siêu ngon mà lại vô cùng đơn giản ngay tại nhà, cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Sườn non heo
  • 500g tôm thẻ/tôm càng xanh
  • 500g thịt bò/thịt heo ba chỉ/thịt dê
  • Các loại thịt hoặc hải sản khác tùy sở thích: bạch tuộc, nghêu, thịt gà,…
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, đậu bắp, cà tím,…
  • 1 hủ bộp ướp thịt nướng có gia vị hoàn chỉnh cho món nướng như: tỏi, hành, gừng, sả, ớt, lá hương thảo, nhục đậu khấu, điều màu, maltodextrin, đường, hạt nêm,..
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 bếp nướng mini
  • 1 ít than/củi khô
  • 1 hủ muối ớt xanh/đỏ
  • Chanh/tắc/cam
  • Sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm BBQ tại nhà

II. Ướp thịt để làm BBQ

Với lượng thịt và hải sản đã chuẩn bị ở trên chúng ta dùng 50g bột ướp thịt nướng và 3 muỗng canh dầu ăn. (Nếu hải sản dùng nhiều thì bạn có thể bớt lại phần bột ướp nhé, vì hải sản đã có độ mặn tự nhiên nhất định, thông thường 1 hủ bột ướp thịt nướng 90g dùng được tầm 1,5kg thịt các loại)

Ướp thịt với bột thịt nướng
Thịt và hải sản sau khi đã rửa sạch và để ráo, chúng ta cho vào một đĩa to, tiếp đến dùng cọ để quét đều bột ướp thịt nướng lên bề mặt, sau đó quét tiếp dầu ăn lên trên cùng ướp tầm 20-30 phút để thịt và hải sản ngấm gia vị.
Trong khi đợi ướp thịt, chúng ta đi nhóm lửa để chuẩn bị nướng nha!

Chuẩn bị than để nướng thịt
Có thể dùng than hoặc gỗ khô xung quanh đốt lên cùng cồn hoặc lá khô đến khi cháy hết, chúng ta sẽ thu được phần than đỏ rực dùng để nướng thịt.

III. Nướng thịt

Sau khi thịt đã ướp đủ 30 phút và lúc này than nướng cũng có rồi, còn chần chờ gì nữa mà không xách vỉ lên nướng ngay!
Chúng ta sắp thịt và hải sản lên vỉ nướng, tùy theo độ nóng của than mà chúng ta trở đều tay, mỗi lần trở tay thì nhớ quét thêm xíu dầu để thịt không bị khét nha.

Các bước nướng thịt BBQ
Chúng ta trở đến khi miếng thịt vàng đều hai mặt và có dấu hiệu cháy xén như này là dấu hiệu đã ăn được rồi nghen, lấy xuống và làm miếng muối chấm liền.

IV. Làm muối chấm

 1. Chuẩn bị:
1 hủ Muối ớt xanh/đỏ
Tắc/chanh/cam
Sữa đặc ( nếu thích béo)

2. Cách làm:

Cách 1: Cho một lượng bột muối ớt xanh/đỏ vừa đủ, sau đó nặng thêm vào tắc/chanh/cam phù hợp với khẩu vị của mình
Cách 2: Cho một lượng muối ớt xnah/đỏ vừa phải vào chén, cũng nặng thêm tắc/chanh/cam, cuối cùng cho thêm 1 ít sữa đặc là chúng ta đã có chén muối chấm thịt nướng siêu ngon rồi.

V. Thưởng thức

Miếng thịt thành phẩm có màu vô cùng đẹp mắt mà lại không bị cháy khét như những loại gia vị khác, miếng thịt mềm, cùng mùi thơm của các vị thảo mộc, và cay cay của ớt xanh giúp dậy mùi của món nướng, cuốn miếng xà lách chấm cùng chén muối ớt xanh ta nói nhứt cái nách.

Thịt nướng BBQ thành phẩm
Với sự kết hợp của nhiều loại gia vị thảo mộc thuần Việt, bột ướp thịt nướng gia vị trân châu đem đến công thức hoàn chỉnh cho món nướng, phù hợp với khấu vị đa số của người Việt. Có thể kết hợp với đa dạng các loại thịt, hải sản với lượng gia vị tùy chỉnh phù hợp, giúp việc ướp tiệc nướng BBQ trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm ở dạng bột có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng nhiều lần.

Một số vật dụng cần chuẩn bị khi làm tiệc BBQ đi dã ngoại:

  • Bếp nướng thịt đứng hoặc mini
  • 2-3 Khay, vỉ nướng BBQ để thay phiên vì vỉ nướng rất mau bị bám bẩn
  • Than BBQ/ củi/ cồn/ gas, bật lửa.
  • Quạt tích điện hoặc quạt tay
  • Thịt, hải sản nướng đã được rửa sạch và có thể ướp trước và bỏ vào hộp để bảo quản
  • Rau ăn kèm tùy thích
  • Bột ướp thịt nướng
  • Muối ớt xanh
  • Trái cây tráng miệng
  • Kẹp gắp thức ăn chín và sống
  • Kéo để cắt nhỏ những phần thịt đã nướng
  • Xiên nướng thịt.
  • Chén, đĩa, đũa, ly uống nước dùng một lần
  • Bàn, ghế xếp dã ngoại.
  • Khăn giấy khô, ướt
  • Thùng đựng đá
  • Nước, các vật dụng để rửa, túi rác.

Qua bài viết trên, gia vị trân châu đã chia sẻ chi tiết cách làm BBQ và muối chấm siêu ngon tại nhà hay tổ chức dã ngoại ngoài trời thật đơn giản với bộ đôi gia vị hoàn chỉnh bột ướp thịt nướng và muối ớt xanh/đỏ, cùng những vật dụng cần thiết phải có khi chuẩn bị tổ chức tiệc BBQ đi dã ngoại, giúp bạn có một bữa an hoàn hảo và trọn vẹn bên gia đình.

Đang xem: Cách làm BBQ và muối chấm siêu ngon, đơn giản tại nhà, thích hợp đi dã ngoại

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng