banner-topbar

9 Công thức làm sốt chấm thịt nướng chua cay siêu ngon tại nhà chấm là ghiền

9 Công thức làm sốt chấm thịt nướng chua cay siêu ngon tại nhà chấm là ghiền

Món thịt nướng đã thơm ngon rồi, giờ chấm gì cho thêm đậm đà đây? Cùng Gia vị trân châu lưu lại những cách làm nước chấm thịt nướng để dành cho những bữa tiệc BBQ thêm trọn vẹn nhé.

1. Ý nghĩa của nước chấm đối với món nướng

Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu. Món nướng được xem là cách chế biến ngon nhất. Tuy nhiên, nước chấm lại là yếu tố quan trọng chiếm đến 70% sự thành công của 1 món nướng. Vì vậy, nếu làm được một loại nước chấm ngon và phù hợp với món nướng bạn đã thành công hơn 1 nửa rồi.

2. Cách làm nước chấm thịt nướng siêu ngon với chao và đậu rang

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 hủ chao

3 muỗng cà phê tiêu đen xay hữu cơ

1 muỗng cà phê ớt băm

½ trái chanh

1 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng cà phê đậu xanh rang

2 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm nước chấm thịt nướng siêu ngon với chao và đậu rang Cách làm nước chấm thịt nướng siêu ngon với chao và đậu rang.

2.2 Các bước thực hiện

- Đậu xanh đem đi xay nhuyễn.

- Chuẩn bị 1 cái chén, sau đó cho 1 muỗng canh chao vào (lấy phần cái, không lấy phần nước).

- Tiếp theo cho tỏi và ớt băm vào, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, thêm phần đậu xanh vào.

- Thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào. Thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh vào.

- Dùng muỗng tán nhuyễn phần hỗn hợp trong chén. Vậy là đã xong món nước chấm thịt nướng rồi nhé!

3. Cách làm nước sốt me chấm thịt nướng

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g me chín

Tỏi, Hành tím

Tương ớt

Siro ngô

Bột canh

3.2 Các bước thực hiện

Đun 500ml nước sôi, sau đó cho me chín vào dầm đến khi me ra hết phần bột bên ngoài, lấy rây lọc lấy phần nước, loại bỏ phần hạt me bên trong.

Cách làm nước sốt me chấm thịt nướng Cách làm nước sốt me chấm thịt nướng.

Tiếp theo, bắt nồi lên bếp cho 1 ít dầu, tỏi và hành tím băm vào phi thơm đến khi màu ngã vàng thì chúng ta cho phần nước cốt me vào. Khi nước me sôi lăn tăn thì cho tiếp vào 2 muỗng tương ớt, 180g đường cát, 5 thìa siro ngô, 4 muỗng cà phê bột canh khuấy đều là đã hoàn thành rồi.

4. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu mè

4.1 Nguyên liệu

- Dầu mè

- Mật ong

- Tương ớt

- Tương cà

- Dầu hào

- Giấm

- Nước mắm

- Tiêu đen xay hữu cơ

- Đường nâu

- Muối

- Bột ngọt

- Ớt bột

- Hành tây

- Ớt tươi

- Hành khô

- Tỏi

4.2 Cách làm

Bắt chảo lên, cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tây băm nhuyễn vô, tiếp theo là cho tỏi và hành khô băm vô luôn (chú ý để lửa nhỏ thật nhỏ). Phi cho đến khi thơm lên.

Cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè. Thêm 1 muỗng canh mật ong, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà. Khuấy đều lên.

Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh nước mắm cá cơm 30N, 2 muỗng cà phê đường nâu (đường vàng), ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗi cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, khuấy đều.

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu mè Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu mè.

Đợi cho chảo tan hết gia vị và sôi lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu vào. Cuối cùng cho 50ml nước lọc vào để hoà tan hỗn hợp. Tiếp tục đun cho đến khi nước chấm kẹo lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau khi nước chấm đã sánh lại thì cho ớt tươi đã băm vào.

5. Cách làm nước chấm tắc thần thánh

5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tỏi

Đường

Bột ngọt

Tương ớt

Tiêu đen xay hữu cơ

Quả tắc

Bột canh

Ớt sừng

5.2 Cách thực hiện nước sốt tắc 3-4 người ăn

Cho vào chén 2 muỗng canh tỏi băm +15g bột canh, 30g đường, 15g bột ngọt, 2 thìa tương ớt, 10-15 nước cốt quả tắc, 1 ít tiêu đen xay hữu cơ, 1 ít ớt gừng băm nhuyễn khuấy đều là có ngay chén nước chấm tắc thần kỳ rồi, tùy theo số lượng người dùng mà bạn có thể nhân công thức này gấp 2, 3 lần lên nha.

Cách làm nước chấm tắc thần thánh Cách làm nước chấm tắc thần thánh[/caption]

6. Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc siêu cay

Loại nước chấm này dùng cho các loại thịt không ướp khi nướng để giữ được hương vị trọn vẹn của món ăn.

6.1 Nguyên liệu

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu mè

Nửa muỗng giấm

2 muỗng nước lọc

1 ít tỏi và mè rang

2 trái ớt hiểm

6.2 Các bước thực hiện

- Bước 1:

Băm nhuyễn tỏi và ớt. Cho ra 1 cái chén để riêng.

- Bước 2

Cho tất cả các loại gia vị vào 1 cái chén và trộn đều, khuấy đều hỗn hợp lên. (Chừa tỏi băm và ớt băm lại).

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc siêu cay Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc siêu cay.
- Bước 3:

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho thơm, khi tỏi hơi vàng cho phần ớt vào và xào cho đến khi dầu lên màu đỏ của ớt. Cho phần sốt đã trộn vào, cho 2 muỗng canh nước vào chảo để cho tan đều các gia vị. Nấu lửa nhỏ 5 phút hoặc hơn cho đến khi hỗn hợp trên chảo sánh lại, cho phần mè rang vào là có thể dùng được.

7. Cách làm nước sốt bơ đậu phộng chấm đồ nướng

Món nước sốt này được dùng để chấm các món nướng, món quay, món chiên, ...

7.1 Nguyên liệu làm nước sốt bơ đậu phộng

- Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Chao (3 viên chảo nhỏ + 1 muỗng canh nước chao)

- Lá chanh: 2 lá

- Chanh tươi: nửa trái

- Ớt sừng bỏ hạt: 1 trái

7.2 Các bước thực hiện

- Cho 1 muỗng canh đường vào chén, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, thêm phần chao và nước chao vào. Chanh vắt bỏ hạt, cho hết phần nước cốt chanh vào, thêm phần ớt băm vào. Lá chanh cắt sợi và cho vào chung.

Cách làm nước sốt bơ đậu phộng chấm đồ nướng Cách làm nước sốt bơ đậu phộng chấm đồ nướng.

- Trộn đều hỗn hợp trên là các bạn đã có 1 phần nước sốt chao đậu phồng rồi.

8. Cách làm sốt sa tế chấm thịt nướng ăn cực ngon

8.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tương ớt

Tương và

Đường

Dầu hào

Nước mắm

Mật ong

Ớt bột hàn quốc

Sa tế

Tỏi

8.2 Cách thực hiện

Cho vào chén 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng ớt bột Hàn quốc, 1 muỗng sa tế, 2 muỗng nước lọc, khuấy đều cho gia vị hòa vào nhau.

Cách làm sốt sa tế chấm thịt nướng ăn cực ngon Cách làm sốt sa tế chấm thịt nướng ăn cực ngon[/caption]

Sau đó phi thơm tỏi băm, cho hỗn hợp nước sốt vào đun lửa nhỏ đến khi nước sốt hơi sệt lại là được.

9. Cách làm muối ớt xanh, muối ớt đỏ chấm thịt nướng siêu ngon

9.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 chén muối

1 chén đường

1 chén ớt hiểm xanh/đỏ

1/3 chén bột ngọt

1 chén nước cốt tắc và chanh giấy

Nửa lon sữa đặc

9.2 Cách thực hiện

Cách làm muối ớt xanh đỏ chấm thịt nướng siêu ngon Cách làm muối ớt xanh đỏ chấm thịt nướng siêu ngon.

Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi cho vào máy xay nhuyễn là hoàn thành rồi, tùy vào khả năng ăn cay mà bạn có thể thêm hoặc giảm bớt lượng ớt cho phù hợp với gia đình mình, muối này bạn có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 2 tháng, chấm thịt nướng, chấm gì cũng ngon nha.

10. Cách làm muối ớt xanh, muối ớt đỏ đơn giản với gia vị trân châu

Nguyên liệu

Muối ớt xanh/đỏ trân châu

Cách làm muối ớt xanh, muối ớt đỏ đơn giản với gia vị trân châu Cách làm muối ớt xanh, muối ớt đỏ đơn giản với gia vị trân châu.

Chỉ cần vắt chanh hoặc tắc vào muối ớt xanh, cho thêm 1 chút sữa đặc (nếu thích béo) khuấy đều tay là chúng ta đã có một chén nước chấm hoàn hảo tròn vị. Muối ớt có mùi thơm và hương cay đặc trưng của ớt tươi, đặc biệt hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu, dễ dàng bảo quản và có thể sử dụng nhiều lần.

Trên đây là cách làm nước chấm thịt nước mà Gia vị trân châu đã sưu tầm và giới thiệu đến các bạn. Các loại nước chấm này các bạn chỉ nên làm trước khi ăn món nướng thôi, không nên làm trước để dành quá lâu sẽ làm mất hương vị của nước chấm không còn ngon nữa.

>>Xem thêm: Cách ướp thịt xiên nướng ngon tại nhà

Đang xem: 9 Công thức làm sốt chấm thịt nướng chua cay siêu ngon tại nhà chấm là ghiền

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng