banner-topbar

Thịt băm rang riềng thơm ngon nức mũi cho bữa cơm ngày bận rộn

Thịt băm rang riềng thơm ngon nức mũi cho bữa cơm ngày bận rộn

Thịt băm rang riềng là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày làm việc bận rộn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu Thịt rang riềng:

  • 250gr thịt xay hoặc thịt nạc vai
  • 1 củ riềng tươi
  • 1 củ hành khô
  • Vài nhánh tỏi
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 chút bột ngọt
  • Dầu ăn
  • Ớt nếu thích ăn cay

 

Hướng dẫn cách làm Thịt rang riềng:

Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay đều được

 

Thịt rang riềng thơm ngon nức mũi cho bữa cơm ngày bận rộn3

Bước 2: Đem thịt ướp với một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Tiếp theo cho một ít dầu ặn vào chảo, đun thật nóng thì cho riềng vào phi thơm, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 5: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho đến khi thịt tơi ra, cho hành và tỏi băm vào xào cùng cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Khi nào thịt băm chuyển thành màu vàng xém cạnh thì đổ riềng và ớt vào cùng, đảo đều và nêm mếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là xúc thịt băm rang riềng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Đang xem: Thịt băm rang riềng thơm ngon nức mũi cho bữa cơm ngày bận rộn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng